Kiếm Tiền Trên Youtube Là Gì?

Trong hành trình kiếm tiền trên mạng thì hiện nay thì Youtube đang là một chỗ để các blogger/ webmaster đào ra tiền ngay cả khi bạn đang ngủ. Đã có hàng ngàn người kiếm được cả trăm, triệu nghìn đô la từ những video của họ. Vậy kiếm tiền từ youtube là gì? là sao để kiếm được tiền từ video trên youtube? Hãy xem qua những khái  niệm cơ bản về kiếm tiền trên youtube sau:

Vì sao youtube lại trả tiền cho người đăng video?


Không có lí do gì mà nó lại trả tiền không không cho bạn được. Khi mà kênh chứa video của bạn trở thành đối tác của Youtube thì sẽ có quảng cáo xuất hiện trên video của bạn. Thông thường khi xem video bạn sẽ thấy 2 quảng cáo cơ bản và đây chính là nguồn thu cao nhất từ video của bạn đấy. Quảng cáo này thường sẽ hiện vào mỗi lúc đầu và 7 phút sau hiện lại nếu bạn cài đặt cho nó.

kiem tien tren Youtube la gi
Hiển thị quảng cáo trên Youtube (Ảnh minh họa)

Vậy vì sao youtube lại trả tiền cho người đăng video? Người chủ nhân của quảng cáo này đã bỏ tiền ra để có thể hiện được quảng cáo trên Youtube, và Youtube bỏ nó lên video của bạn thì tiền bạn nhận được chính là tiền từ người thuê quảng cáo của Youtube (Google). Đương nhiên Youtube ở giữa và ăn %, và nếu như khi xem video người xem click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền và nhiều hơn nếu click vào mà tương tác với quảng cáo đó.Tuy nhiên đừng dại mà tự click hay nhờ ai click dùm nhé, bạn ko qua mắt được Youtube đâu. Hãy làm ăn chân chính là tiêu chí hàng đầu khi làm Youtube Partner.

Không chỉ quảng cáo đem lại tiền cho bạn mà số lượt view hiện quảng cáo cũng đem lại thu nhập cho bạn ví dụ như video 30 phút trong có có 2 phút hiện được quảng cáo thì bạn cũng kiếm được tiền vì thế độ dài video cũng ảnh hưởng đến số tiền kiếm được đấy nhé.

Đây là 2 cái chính mang lại thu nhập cho bạn tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khác sẽ nghiên cứu từ từ ở các bàn viết khác :)

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo video kiếm tiền trên Youtube

Cách thức kiếm tiền trên Youtube là như thế nào?


Đầu tiên để có thể kiếm tiền từ Youtube, bạn cần trở thành đối tác của youtube hay còn gọi là Youtube Partner. Để trở thành Youtube Partner bạn thực hiện một số bước đơn giản sau.


- Tạo 1 tài khoản trên youtube (Có thể sử dụng tài khoản gmail để đăng nhập).
- Xây dựng một kênh video riêng trên Youtube. Tải lên một số đoạn video và bắt đầu kích hoạt việc kiếm tiền từ video bằng cách vào Cài đặt tổng quan => Xem tính năng bổ sung => bật chế độ Kiếm tiền. (Sẽ viết 1 bài hướng dẫn chi tiết hơn về cách bật kiếm tiền trên Youtube)
- Sau khi hoàn thành một số lựa chọn về những vị trí bạn chấp nhận đặt quảng cáo, bạn sẽ được chuyển về phần quản lí video và bật kí hiệu $ ở mỗi video để kiến tiền từ video đó. Đến lúc này, nếu bạn chưa từng đăng kí chương trình Google AdSense (chương trình quảng cáo trên các trang web của Google) thì bạn sẽ phải hoàn thành bản đăng kí này để có thể nhận được tiền.

Hiện có nhiều người có thu nhập khá cao từ việc làm đối tác youtube, họ có thể kiếm 1000$/tháng và thậm chí hơn. Nghe vậy bạn nghĩ có vẻ hơi hoang tưởng nhỉ nhưng không có gì là không thể. Bạn không thể làm như họ nhưng làm được 1/10 họ là được :D

kiem tien youtube


Youtube trả tiền cho video như thế nào?


Khi bạn đã trở thành đối tác của youtube thì mặc định video bạn sẽ có một tính năng kiếm tiền ở mục quản lí video và bạn chỉ viêc bật lên thôi. Khi trở thành đối tác rồi thì bạn được hưởng những quyền lợi riêng mà người bình thường không có như: upload được video dài trên 15 phút,bật kiếm tiền,thêm chú thích…

Khi đã bật kiếm tiền lên rồi thì bạn sẽ được youtube trả tiền theo hàng tháng nếu như video của bạn có nhiều lượt xem và click vào quảng cáo ở trên youtube. Những thông số này bạn sẽ được nhìn thấy trong phần quản lý kênh của mình.

Sau khi kiếm được 10$ bạn sẽ nhận được mã pin của google và khi được 100$ google sẽ thanh toán cho bạn qua ngân hàng hoặc qua paypal tùy bạn lựa chọn hình thức thanh toán .

Tạm thời mình chỉ tìm hiểu kiếm tiền trên Youtube là gì? và những khái niệm xung quanh việc kiếm tiền trên Youtube. Nếu các bạn thật sự muốn kiếm tiền trên Youtube có thể tham gia lớp học kiếm tiền trên Youtube tại DGM. Bạn sẽ được hướng dẫn kỹ hơn về cách làm, cách tìm nguồn video để đăng tải thu hút lượt xem và theo dõi.

 

TĂNG TỐC KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE VỚI KHÓA HỌC KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE 

Dang ky hoc SEO online

Giảm ngay 20% khi đăng ký hôm nay. Hotline hỗ trợ: 0938.447.082


Share This

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO

ngay khai giang SEO Ngày khai giảng : 28/11/2016
Gio hoc seo Giờ học : 6pm – 10.00pm
hoc seo Thời lượng : 9 buổi (2-4-6)

👉 40 tiết học và thực hành chỉ với 4.800.000 VND (trung bình học phí mỗi tiết chỉ có hơn 100.000 VND )
👉 Chưa hết, nếu bạn có mã giảm giá của Hà bạn còn được giảm thêm 720.000 VND học phí. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

Đăng ký khóa học với mã giảm giá HADGM giảm ngay 720.000 VNĐ
LƯU Ý MÃ GIẢM GIÁ CHỈ CÓ TÁC DỤNG NẾU ĐĂNG KÝ HÔM NAY  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Tư Vấn Qua Facebook

Nguyễn Ngọc Hà

Phone: 0938.447.082 - Email: ha@dgm.vn