Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Dropbox Cho Người Mới

Dropbox là một công cụ lưu trữ đám mây rất hữu ích và cần thiết đối với những người thường xuyên làm việc nhóm hoặc phải sử dụng nhiều máy tính khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cài và sử dụng tiện ích này. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng dropbox cho người mới giúp bạn nhanh chóng tùy biến công cụ này để phục vụ tốt hơn công việc lưu trữ của bạn.

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.dropbox.com/ và đăng ký tài khoản, sau đó vào email đã đăng ký xác nhận tài khoản.

huong dan cai dat va su dung dropbox tren may tinh

Tại thời điểm ban đầu, Dropbox đưa ra 3 lựa chọn cho người dùng, gói Basic là hoàn toàn miễn phí, với dung lượng ban đầu là 2GB (phần lớn người dùng đều chọn gói này). Chọn Continue trong phần Basic nhé.
huong dan cai dat va su dung dropbox tren may tinh
Bước 2: Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn cần vào email đã đăng ký xác nhận tài khoản thì mới có thể chia sẻ dữ liệu trong dropbox của bạn. 

huong dan cai dat va su dung dropbox tren may tinh

Bước 3: Hướng dẫn sử dụng dropbox để upload file cho người mới

Bạn nhìn bên góc phải màn hình, nếu bạn muốn upload 1 file có thể là word hay excel... thì bạn chọn nút đầu tiên. Nếu bạn muốn tạo folder về một dự án nào đó để share cho cả team thì chọn nút thứ hai. 

huong dan cai dat va su dung dropbox tren may tinh
Thực chất nó có tới 4 nút
  • 1: upload file cần đồng bộ.
  • 2: tạo mới thư mục.
  • 3: chia sẻ thư mục
  • 4: xem lại những file đã xóa.
huong dan cai dat va su dung dropbox tren may tinh

Bước 4: Hướng dẫn lấy đường link để share trên dropbox.

Để lấy được link chia sẻ cho mọi người bạn ấn vào incon liên kết bên phải của file để lấy link share nhé. (Chú ý là phải xác nhận email thì mới có thể lấy được link)

huong dan cai dat va su dung dropbox tren may tinh


huong dan cai dat va su dung dropbox tren may tinh

Bạn có thể share link này trên group là xong rồi nhé. Riêng đối với folder thì ngay lúc tạo folder nó có hỏi mình muốn share cho những người nào. Hoặc tạo xong folder mình cũng có thể mời và share cho bạn bè bằng cách ấn vào icon và share nhé.

Nếu bạn đang tham gia khóa học SEO tại DGM thì bạn chỉ cần làm đến đây thôi. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Dropbox thì theo dõi tiếp nhé.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Dropbox Trên Máy Tính


Ở một chức năng khác. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ này dễ dàng ngay trên máy tính bạn click vào Download trên góc phải phía trên giao diện website.

Tải về thành công, bạn click vào file cài đặt có tên là DropboxInstaller để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn sẽ mất một ít thời gian để tải về bộ cài đặt ứng dụng này.
huong dan su dung dropbox tren may tinh
Quá trình tải diễn ra xong bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại. Tại đây bạn cần đăng nhập tài khoản vừa đăng ký lúc nãy để có thể sử dụng.

huong dan su dung dropbox tren may tinh

Sau khi hoàn tất mọi thứ bạn cần làm quen với cách thức làm việc của dịch vụ. Bạn sẽ được cung cấp một Folder trên máy tính trong đó chứa toàn bộ dữ liệu của bạn lưu trữ trên đám mây Dropbox.

huong dan su dung dropbox tren may tinh

Vấn đề sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc copy và dán dữ liệu vào folder của Dropbox thay vì phải upload ở giao diện website.

Lưu ý: Sau khi chép dữ liệu, Dropbox sẽ cần một ít thời gian để đồng bộ chúng lên bộ nhớ lưu trữ.

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu cho bạn bè hoặc thậm chí có thể chia sẻ cả một thư mục nếu phải thường xuyên làm nhóm việc trên thư mục đó. Ưu điểm của tính năng chia sẻ tập tin này là khi bạn bỏ bất kỳ dữ liệu nào bên trong folder đó thì cả bạn và người bạn kia sẽ đều thấy chúng.


Share This

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO

ngay khai giang SEO Ngày khai giảng : 28/11/2016
Gio hoc seo Giờ học : 6pm – 10.00pm
hoc seo Thời lượng : 9 buổi (2-4-6)

👉 40 tiết học và thực hành chỉ với 4.800.000 VND (trung bình học phí mỗi tiết chỉ có hơn 100.000 VND )
👉 Chưa hết, nếu bạn có mã giảm giá của Hà bạn còn được giảm thêm 720.000 VND học phí. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

Đăng ký khóa học với mã giảm giá HADGM giảm ngay 720.000 VNĐ
LƯU Ý MÃ GIẢM GIÁ CHỈ CÓ TÁC DỤNG NẾU ĐĂNG KÝ HÔM NAY  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Tư Vấn Qua Facebook

Nguyễn Ngọc Hà

Phone: 0938.447.082 - Email: ha@dgm.vn