Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Thanh Menu Cho Blogspot

Sau khi bạn tạo và tối ưu Blog của mình, hoặc bạn mới vừa thay đổi Template cho Blog thì việc thay đổi các thành phần trong thanh Menu thường gây khó khăn cho các bạn không thành thạo về Code hoặc HTML. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa Menu trong Blogspot, cũng như cách tạo thêm Sub Menu nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải rành về Code.


CÁCH CHỈNH SỬA THANH MENU TRONG BLOGSPOT


Sau khi thay đổi Template trên web của mình thì thanh menu sẽ không như mình mong muốn. Để chỉnh sửa thanh menu trong blogspot theo ý mình bạn cần chỉnh sửa trong mẫu.

Bước 1: Vào Mẫu -> Chỉnh sửa HTML

Bước 2: Nhấp chuột vào phần chứa Code và nhấn tổ hợp phím Ctrl + F 

Sau đó điền tên menu hiện có trên website của bạn. Ví dụ trên website của mình hiện có các menu: Khóa học SEO, Khóa học Facebook Marketing, Khóa học thực hành google Adword,... mình muốn thay đổi Khóa học SEO thành sản phẩm hay dịch vụ khác của mình, Mình sẽ gõ chữ "Khóa học SEO " trong ô tìm kiếm CTRL + F và nhấn phím Enter tìm đến dòng chữ màu đen và sửa " Khóa Học SEO " thành tên dịch vụ khác mình muốn. Bạn chỉ được phép chỉnh sửa những chữ có màu đen thôi nhé.

cach chinh sua thanh menu cho blogspot
Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Thanh Menu Cho Blogspot  (Ảnh minh họa)

Bước 3: Thêm các Sub menu (menu con) cho blogspot

Sau khi tìm thấy được vị trí của các thành phần trên thanh Menu, bạn chỉ cần thay thế các chữ màu đen thành tên các dịch vụ bạn muốn. Ngoài ra nếu trong 1 sản phẩm dịch vụ bạn có nhiều sản phẩm con có thể tạo sub menu.  Ví dụ bạn muốn thêm các mục con trong menu kiến thức SEO gồm SEO onpage, SEO Offpage,... Thì bạn chỉnh sửa trong thẻ <ul> </ul> như hình bên dưới.

SỬ DỤNG MÃ HADGM ĐỂ GIẢM GIÁ 20% CHO MỌI KHÓA HỌC TẠI DGM

Đó là thay đổi theo cấu trúc có sẵn của Template nhưng nếu bạn muốn thêm một thành phần mới trên thanh Menu thì phải chỉnh sửa thanh menu như thế nào? Đơn giản thôi chỉ cần làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Copy đoạn code dưới đây


<li><a href='#>Chỉnh sửa menu blogspot</a></li>
Thay dòng chữ màu đỏ bằng tên menu của bạn. Thay dấu # bằng đường dẫn URL của bạn

Bước 2: Dán đoạn code trên vào ngay sau thành phần bạn muốn thêm mới.

Nếu bạn muốn thêm 1 danh mục trên thanh menu chính thì coppy đoạn code trên và dán ngay sau danh mục bạn muốn thêm. Ví dụ nếu bạn muôn thêm mới sau menu khóa học SEO thì coppy đoạn coade và dán sau đoạn code của khóa học SEO


<li><a href='#>Chỉnh sửa menu blogspot</a></li>
<li><a href='#>Muốn thêm menu này</a></li>

Nếu bạn muốn thêm các Sub Menu hay còn gọi là các mục con trên Menu sổ xuống. Bạn cũng coppy đoạn code trên nhưng chú ý dán sau danh mục bạn muốn thêm trong Sub Menu (Sub menu thường nằm giữa hai thẻ <ul></ul>)

chinh sua thanh menu trong blogspot
Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Thanh Menu Cho Blogspot  (Ảnh minh họa 2)

Rất dễ dàng bạn có thể tạo ra một mục mới trên thanh Menu mà chẳng cần phải tinh thông về Code, tuy nhiên nếu có điều kiện và thời gian thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về HTML và CSS cơ bản vì nó thực sự cần thiết.

Nếu bạn chỉ muốn thay thế bằng những cái có sẵn trong Template thì đọc tới đây bạn có thể làm được rồi và nên dừng lại đừng đọc nữa cho nhức đầu. Tuy nhiên để hiểu hơn và có thể tự mình tạo được các Sub Menu theo ý muốn ở mọi vị trí thì bạn cần hiểu các đoạn Code sâu thêm nữa như:

Đọan Code hiển thị mục Menu chính thường có dạng:


<li><a href='#' >Chỉnh sửa menu blogspot</a></li>

Đoạn Code của một Sub Menu " Chỉnh sửa menu blogspot " sẽ có dạng:

<li><a href='#' >Chỉnh sửa menu blogspot</a>
<ul class='Sub-menus'>
    <li><a href='#'>Nghiên Cứu Từ Khóa</a></li>
    <li><a href='#'>Onpage</a></li>
</ul>
</li>

Thẻ class sẽ do tùy themes mà nó có các tên khác nhau. Có themes là class='Sub-menus' có themes là class='children' ...do đó nếu bạn có thêm subdomain cần chú ý xem subdomain teamplate sẵn có là gì rồi coppy thêm. Nếu ko có thì phải thêm 1 đoạn code để gọi thẻ class đó.

Với những bước đơn giản này bạn đã có thể chỉnh sửa thanh Menu trong Blogspot dễ dàng mà không cần biết gì nhiều về Code. Sau khi chỉnh sửa thanh menu bạn sẽ tiếp tục đưa các bài viết vào các danh mục trên thanh menu. Để làm được điều này bạn có thể tham khảo bài viết: Cách hiển thị bài viết theo nhãn

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký học trực tiếp tại trung tâm
Dang ky hoc SEO online
Share This

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO

ngay khai giang SEO Ngày khai giảng : 28/11/2016
Gio hoc seo Giờ học : 6pm – 10.00pm
hoc seo Thời lượng : 9 buổi (2-4-6)

👉 40 tiết học và thực hành chỉ với 4.800.000 VND (trung bình học phí mỗi tiết chỉ có hơn 100.000 VND )
👉 Chưa hết, nếu bạn có mã giảm giá của Hà bạn còn được giảm thêm 720.000 VND học phí. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

Đăng ký khóa học với mã giảm giá HADGM giảm ngay 720.000 VNĐ
LƯU Ý MÃ GIẢM GIÁ CHỈ CÓ TÁC DỤNG NẾU ĐĂNG KÝ HÔM NAY  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Tư Vấn Qua Facebook

Nguyễn Ngọc Hà

Phone: 0938.447.082 - Email: ha@dgm.vn