Hiển Thị Bài Viết Theo Nhãn (Label)

Làm sao để đưa nhiều bài viết vào đúng mục mình mong muốn trên thanh menu? Nhãn (label) sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Dưới đây là bài viết hướng dẫn sử dụng thẻ label (nhãn) trong blogspot để giúp bạn hiển thị các bài viết cùng chủ đề mà mình mong muốn.

Ví dụ trên thanh Menu bạn chia sẻ về nhiều kiến thức về các lĩnh vực khác nhau như SEO, adword, kiếm tiền trên youtube... Bạn muốn tất cả những bài liên quan đến SEO xuất hiện khi người đọc nhấn vào mục kiến thức SEO thì bạn cần phải sử dụng Nhãn (Label). Chỉ cần vài bước cơ bản bạn có thể sử dụng Nhãn và đưa được đúng nội dung bạn cần xuất hiện vào Menu.

Hướng dẫn sử dụng thẻ label (nhãn) trong blogspot 


Bước 1: Tạo Thẻ "Label" (Nhãn)
- Trong mỗi bài viết bạn nhìn sang bên phải - ngay dưới cột "Cài đặt bài đăng" có một biểu tượng màu đen và chữ "Label" (Nhãn)
- Bấm chuột vào chữ "Label" (Nhãn) sẽ có một khung nhỏ hiện ra, đây là nơi các bạn đặt tên cho "Label" (Nhãn) của bài viết đang thực hiện. Lưu ý đặt tên "Label" (Nhãn) cho bài viết phải trùng với tên menu, mục bạn muốn bài viết này xuất hiện.
VD: Hà muốn bài viết "Hướng dẫn sử dụng thẻ label (nhãn) trong blogspot" xuất hiện ở menu Kiến thức SEO thì bên "Label" (Nhãn) Hà thêm Nhãn "kien-thuc-seo"

huong dan su dung the label

Hướng dẫn sử dụng thẻ label (nhãn) trong blogspot  (Ảnh minh họa 1)- Sau khi đã đặt tên cho "Label" (Nhãn) của bài viết, bấm vào nút "Hoàn thành" để lưu lại. Bây giờ, một "Label" (Nhãn) đã hiển thị với dòng chữ màu xanh, bên dưới khung vừa đặt tên "Label" (Nhãn). 
- Một điểm bạn cần lưu ý khi tạo Nhãn (Label) cho bài đăng đó là bạn nên tạo Nhãn không dấu và có gạch ngang ở giữa. Để bạn có một đường link của Nhãn đẹp hơn. 

Bước 2. Tìm URL "Label" (Nhãn)

Để hiển thị bài viết theo nhãn bạn cần tìm được Url của Nhãn (Label) để gắn nó vào Menu trong HTML, bạn làm như sau:
Vào bài viết tìm mục Nhãn hiện trong bài đăng trên web, thường nó sẽ xuất hiện ở cuối hoặc đầu bài viết tùy thuộc vào từng template quy định. Như trong template lấy ví dụ thì nó xuất hiện ở dưới cuối bài viết. 

Hướng dẫn sử dụng thẻ label (nhãn) trong blogspot  (Ảnh minh họa 2)Sau khi nhấp chuột bạn sẽ thấy được một đường Link cần lấy để gắn vào HTML như trong hình


Bước 4. Gắn Link "Label" (Nhãn) Vào Mẫu HTML

- Vào Mẫu => Chỉnh sửa HTML nhấn CTRL + F để tìm đến đoạn code tạo menu trong tempalte blog của các bạn.
- Dòng code trong menu để gắn link lên thường có dạng như sau:
<li><a href="LINK NHÃN 1">TÊN NHÃN 1</a></li> 
 - Các bạn chỉ cần thay thế đoạn tô màu đỏ trong đoạn code trên bằng link bạn vừa lấy được ở bước 3. Sau đó thay đoạn tô màu xanh thành tên "nhãn" tương ứng bạn muốn - đây chính là nút bấm sẽ dẫn tới trang hiển thị các bài viết trong "nhãn"

huong dan su dung nhan trong blogspot

Hướng dẫn sử dụng thẻ label (nhãn) trong blogspot  (Ảnh minh họa 3)


- Các bạn làm tương tự cho những menu còn lại nhé.
- Bước cuối cùng đừng quên bấm "Lưu mẫu" và xem kết quả.

Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh sử thanh menu cho Blogspot

Bài viết Hướng dẫn sử dụng thẻ label (nhãn) trong blogspot hi vọng sẽ giúp được các bạn không biết nhiều về code vẫn sẽ tùy chỉnh và sở hữu được một website đẹp theo ý thích của mình. 
Nhớ bấm like nếu bài viết có ích cho bạn nhé ^^

SỬ DỤNG MÃ HADGM ĐỂ GIẢM GIÁ 20% CHO MỌI KHÓA HỌC TẠI DGM

Đăng ký học trực tiếp tại trung tâm
Dang ky hoc SEO online

Share This

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO

ngay khai giang SEO Ngày khai giảng : 28/11/2016
Gio hoc seo Giờ học : 6pm – 10.00pm
hoc seo Thời lượng : 9 buổi (2-4-6)

👉 40 tiết học và thực hành chỉ với 4.800.000 VND (trung bình học phí mỗi tiết chỉ có hơn 100.000 VND )
👉 Chưa hết, nếu bạn có mã giảm giá của Hà bạn còn được giảm thêm 720.000 VND học phí. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

Đăng ký khóa học với mã giảm giá HADGM giảm ngay 720.000 VNĐ
LƯU Ý MÃ GIẢM GIÁ CHỈ CÓ TÁC DỤNG NẾU ĐĂNG KÝ HÔM NAY  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Tư Vấn Qua Facebook

Nguyễn Ngọc Hà

Phone: 0938.447.082 - Email: ha@dgm.vn