Công Cụ SEO Miễn Phí Đỉnh Nhất (P2)

Tiếp theo bài viết công cụ SEO miễn phí đỉnh nhất phần 1 mình xin giới thiệu với các bạn thêm vài Công cụ SEO dùng đến phân tích kỹ thuật

C- Công cụ SEO dùng đến phân tích kỹ thuật


9. Google Webmaster tools


Google WebMaster Tools được xem như một công cụ hỗ trợ quản lý website hiệu quả mà Google cung cấp cho cộng đồng Webmaster nói chung và với các Seoer nói riêng khi thực hiện chiến dịch SEO.

Những chức năng quan trọng của Google Webmaster Tools:

Dash Board: Đây là phần thống kê thông tin cơ bản nhất từ Google Webmaster Tools. Nó cung cấp cho chúng ta những số liệu liên quan đến từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, liên kết đến website từ đâu v..v

Site configuration: Đây được xem như công cụ điều chỉnh và quản lý thông số từ website của bạn, và giúp trang web của mình thân thiện hơn với các SEO (Công cụ tìm kiếm).

Your site on the web: Chức năng này cung cấp cho bạn những thông tin và các biểu đồ phát triển website của bạn trong thời gian qua. Nếu bạn thật sự quan tâm đến những thông số này.

Diagnostics: Phần này cung cấp những thông tin liên quan đến lỗi bao gồm những thông tin như: Các malware gây hại đến người duyệt web, những lỗi cản trở Crawler index v..v. Ngoài ra phần “HTML suggestion” được xem là khá hữu ích với các Seoer, vì nó cung cấp những thông tin tối ưu lại website của mình và đưa ra những báo cáo cụ thể giúp chiến dịch SEO của bạn tốt hơn.

Lab: Với chức năng này Google Webmaster Tools cung cấp những thông tin liên quan đến cách Google đọc website của bạn, đánh giá tốc độ tải trang của website và những hướng dẫn để tối ưu lại tốt hơn.10. ScreamingFrog ( Free 500 lần thu thập thông tin URI )


ScreamingFrog là một công cụ SEO tuyệt vời cho các kiểm toán SEO hoàn chỉnh. Nó nhanh chóng phân tích, kiểm toán, và đánh giá một trang web từ một quan điểm SEO. Công cụ này rất hữu ích trong việc phân tích các trang web lớn, rất khó để kiểm tra thủ công.

11. Advanced Meta Tag Generator & Google Search Results Preview

Advanced Meta Tag Generator & Google Search Results Preview sẽ cho bạn thấy ảnh chụp màn hình như thế nào danh sách tìm kiếm của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Xem cách làm việc này:
Nhập URL của bạn hoặc thẻ meta
Xem trước nó như thế nào sẽ xuất hiện trong Google SERPR
Thêm thẻ meta từ khoá để xem chúng được in đậm trong các ảnh chụp màn hình
Nhập URL Google+ của bạn để xem kết quả như thế nào, tác giả bài viết sẽ trông như thế nào
Bạn cũng có thể tải về các ảnh chụp màn hình của danh sách tìm kiếm của bạn

12. Google Developers PageSpeed Insights


Công cụ kiểm tra hiệu suất trang web
Các công cụ SEO đo lường hiệu suất của một trang trên cả hai thiết bị di động và các thiết bị máy tính để bàn. Nó sẽ lấy ra 2URL một của thiết bị di động, 1 của máy tính để bàn. Nhập URL của trang web và bấm vào "Phân tích". Điểm PageSpeed ​​khoảng từ 0 đến 100 điểm. Một số điểm trên 85 cho thấy trang web được thực hiện tốt.

13. GTmetrix ( Free kiểm tra 5 URL/ tháng )


Công cụ SEO GTmetrix phân tích hiệu suất của một trang web bằng cách sử dụng dữ liệu từ Google PageSpeed ​​và Yahoo! YSlow. Nó cũng cung cấp các khuyến nghị để khắc phục những vấn đề này. Sau khi bạn nhập URL của trang, bạn sẽ nhận được một báo cáo cho thấy
Điểm trang web của bạn
Một hình ảnh của trang và khuyến nghị liên quan đến tốc độ trang web của bạn ở phía bên trái của bạn.
Nội dung chính của trang web của bạn sẽ được hiển thị ở phía dưới bên phải

14. Pingdom Website Speed Tool


Pingdom sẽ kiểm tra thời gian tải các trang web của bạn. Công cụ này cũng giúp bạn khám phá những gì đang làm chậm thời gian tải trang web của bạn. Một khi bạn có được một ý tưởng về những nguyên nhân, bạn có thể giải quyết những vấn đề ngay lập tức. Pingdom cũng sẽ cung cấp cho bạn một lớp thực hiện, thời gian tải tổng thể, kích thước trang, và khuyến nghị về làm thế nào bạn có thể tăng tốc độ trang web của bạn

15. Feedthebot


Công cụ feedtheboy phân tích tốc độ hiệu suất trang
Feedthebot là một tập hợp của hàng chục công cụ để phân tích tốc độ và hiệu suất trang. Một số trong số họ bao gồm:
- SEO Page Spider
- Image SEO Tool
- Google Guideline Check
- Mobile SEO Tool
- Social Media Count
- Page Speed Tool
- CSS Delivery Tool

16. Live HTTP Headers for Firefox


Tiện ích Firefox này có thể được sử dụng để xem tiêu đề HTTP của một trang và trong khi trình duyệt. Đây là cách để sử dụng nó:
Mở trang web Firefox Tiện ích Live HTTP Headers và bấm vào nút "Add to Firebox" tiếp theo "Cài đặt bây giờ".
Click "Reset now"
Nhập URL của trang web trong Firefox bạn muốn theo dõi và nhấn Enter
Chọn “Open Menu”< “Add-ons” <”Extensions”< “Options”
Nhấp vào tab "Tiêu đề". Khi bạn di chuyển xuống cửa sổ, bạn sẽ có tất cả các thông tin tiêu đề. Ở phía trên sẽ là yêu cầu ban đầu theo các mã phản ứng từ các máy chủ. Sau đó sẽ là bất kỳ thông tin bổ sung
Bấm vào nút "Save All" để lưu các thông tin

17. URL Valet


URI Valet công cụ kiểm tra tổng quan website. URI Valet công cụ SEO free cực tốt. URI sẽ đưa đến cho bạn thấy tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến trang web của bạn bao gồm cả tốc độ download, tiêu đề máy chủ, chi tiết đối tượng, và nhiều hơn nữa. Công cụ này kết hợp hơn 10 công cụ cấu trúc để giúp bạn xem tất cả mọi thứ chỉ trong nháy mắt. URI Valet cũng liệt kê tất cả các liên kết nội bộ và bên ngoài và xác nhận chúng và hiển thị biểu đồ về kích thước đối tượng và thời gian tải về để in ra.

18. RobotsGenerator.com


RobotsGenerator sẽ giúp bạn tạo file robot.txt nhanh chóng. Theo mặc định, công cụ này cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn, nhưng nếu có một số lĩnh vực mà bạn không muốn các con nhện để thu thập thông tin, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách thêm chúng vào tập tin này và tải lên nó vào thư mục gốc.

19. Robots.txt Testing Tool


Công cụ này sẽ cho bạn biết bạn đang ngăn chặn robot thu thập tập tin nào trong file robots.txt của bạn. Bạn phải đăng nhập vào Google Webmaster Tools tài khoản để truy cập các công cụ kiểm tra Robots.txt.
- Chọn trang web mà bạn muốn kiểm tra.
- Chọn công cụ Tester robots.txt từ phần thu thập thông tin
- Công cụ này sẽ sao chép tập tin robots.txt của bạn vào trình soạn thảo văn bản để bạn có thể thay đổi và kiểm tra logic hoặc cú pháp của bạn. Bạn có thể nhìn thấy số lượng cảnh báo cú pháp hoặc lỗi logic trực tiếp bên dưới các biên tập viên
- Di chuyển qua các tập tin để tìm thấy những cảnh báo và thực hiện những thay đổi cần thiết.
- Gõ vào một đường dẫn trong hộp văn bản ở dưới cùng của trang và chọn các mục mà bạn muốn robot vào.
- Chọn "Test"

Share This

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO

ngay khai giang SEO Ngày khai giảng : 28/11/2016
Gio hoc seo Giờ học : 6pm – 10.00pm
hoc seo Thời lượng : 9 buổi (2-4-6)

👉 40 tiết học và thực hành chỉ với 4.800.000 VND (trung bình học phí mỗi tiết chỉ có hơn 100.000 VND )
👉 Chưa hết, nếu bạn có mã giảm giá của Hà bạn còn được giảm thêm 720.000 VND học phí. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

Đăng ký khóa học với mã giảm giá HADGM giảm ngay 720.000 VNĐ
LƯU Ý MÃ GIẢM GIÁ CHỈ CÓ TÁC DỤNG NẾU ĐĂNG KÝ HÔM NAY  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Tư Vấn Qua Facebook

Nguyễn Ngọc Hà

Phone: 0938.447.082 - Email: ha@dgm.vn