Cách Xử Lý Khi Website Bị Dính Thuật Toán Google

Học SEO và làm SEO các bạn sợ nhất là khi bị dính thật toán của Google điển hình là từ khóa bay khỏi top. Vậy làm thế nào để xử lý khủng hoảng khi website bị phạt ?

Khi bạn bị dính thuật toán của Google với những Website bị nhẹ thì từ khóa có thể bị dance, những Website bị nặng hơn có thể sẽ bị bay khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Những dấu hiệu chắc chắn bạn đang dính thuật toán của Google:
- Từ khóa bay khỏi top 100 và bỗng dưng bị mất top một cách khó hiểu.
- Website không còn tồn tại trên công cụ tìm kiếm. (Cách kiểm tra: lên google search "site: khoahocseo.com" thay khoahocseo.com bằng website của bạn)
- Bạn nhận được thông báo của Google gửi thư trong Google Webmaster Tool
Thông thường Website của bạn sẽ bị dính một số hình phạt của Google như Penguin, Panda hoặc Sanbox. Với những Website mới dưới 6 tháng thì dễ bị dính vào trường hợp Sanbox hơn.

cach xu ly khi website bi dinh thuat toan googleCách Xử Lý Khi Website Bị Phạt Dính Thuật Toán Google


- Khi từ khóa bị tụt top việc đầu tiên của bạn sẽ là kiểm tra lại toàn bộ hệ thống link đã xây dựng. Để kiểm ra backlink của website bạn có thể vào webmaster tools hoặc sử dụng công cụ trực tuyến http://ahrefs.com.

- Nếu bạn có những link kém chất lượng thì nên sử dụng công cụ Google Disavow Tools (https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main?pli=1) để loại bỏ các liên kết này.

- Nếu số lượng link của bạn bị mất quá nhiều thì cần phải bổ sung lại link ngay lập tức từ khóa của bạn sẽ lên lại. Thông thường nguyên nhân mất là do diễn đàn bạn xây dựng link bị phạt hoặc link của bạn khi xây dựng một thời gian không có sự tương tác của người dùng. Bạn cần submit lại những link đã bị mất, Tìm ra số lượng link mất là bao nhiêu, số bài bị mất từ đó bổ sung lại toàn bộ số bị mất đó.

- Ngoài ra bạn cần kiểm tra website của mình có bị nhiễm mã độc không (Cách kiểm tra: http://www.google.com.vn/safebrowsing/diagnostic?site=khoahocseo.com Bạn thay website htpp://khoahocseo.com bằng website của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về website bị tấn công  tại http://www.google.com/webmasters/hacked/ )

- Tiếp đến bạn nên tìm những site có cùng chủ đề với mình để đặt link. Nhưng nhớ hãy sử dụng những key phụ để làm. Nếu bạn sử dụng key chính đó thì việc lấy lại top sẽ khó khăn hơn.

- Bạn cũng cần phải kiểm tra lại mật độ key chính khi đi link. Nếu mật độ quá cao chữ ký khi bạn đặt trên diễn đàn phải là key phụ hoặc bạn có thể tạo thêm một vài nick mới để đặt chữ ký phụ sao cho phù hợp và cân bằng nhất.

- Để xử lý khủng hoảng khi website bị phạt bạn cũng nên đa dạng hóa domain, tên miền và số lượng link chất lượng lên. Lưu ý cần tăng đều và song song, tránh việc tăng ồ ạt sẽ không đem lại hiệu quả.

- Ngoài ra một số nguyên nhân như cùng sever với một Website bị phạt cũng sẽ khiến cho Web của bạn bị như vậy.

Sau khi bạn làm những điều trên hãy gửi lại thông tin cho Google để xem xét lại Website của mình. Với những Website không còn tồn tại trên công cụ tìm kiếm thì nguyên bị như vậy là do Website của bạn Spam quá nhiều link, thậm trí việc mua link của bạn bị Google phát hiện ra. Ngoài ra Website của bạn trùng lặp nội dung quá nhiều, Hệ thống Website của bạn chạy cùng chung một ip cũng sẽ khiến cho Web của bạn bị như vậy.

Đối với những trường hợp này thường chỉ có một cách là xóa bỏ toàn bộ nội dung cũ đi, xây dựng một cấu trúc Website mới sau đó gửi lại thông tin cho Google xem xét lại Website của mình.

Bạn cũng có thể kêu oan với google: http://www.google.com/safebrowsing/report_error/ . Ngoài ra bạn cũng nên cập nhật thêm nội dung tốt kết hợp với internal link để tăng độ trust của website và giảm hình phạt của google.

Trên đây là cách xử lý khủng hoảng khi Website của bạn bị phạt. Nếu bạn có phương pháp xử lý hay hơn có thể comment bên dưới để mình cùng học hỏi nhé.
Share This

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO

ngay khai giang SEO Ngày khai giảng : 28/11/2016
Gio hoc seo Giờ học : 6pm – 10.00pm
hoc seo Thời lượng : 9 buổi (2-4-6)

👉 40 tiết học và thực hành chỉ với 4.800.000 VND (trung bình học phí mỗi tiết chỉ có hơn 100.000 VND )
👉 Chưa hết, nếu bạn có mã giảm giá của Hà bạn còn được giảm thêm 720.000 VND học phí. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

Đăng ký khóa học với mã giảm giá HADGM giảm ngay 720.000 VNĐ
LƯU Ý MÃ GIẢM GIÁ CHỈ CÓ TÁC DỤNG NẾU ĐĂNG KÝ HÔM NAY  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Tư Vấn Qua Facebook

Nguyễn Ngọc Hà

Phone: 0938.447.082 - Email: ha@dgm.vn