Sử dụng Facebook, Twitter, Google +, Pinterest cho SEO

Hiện nay, theo thống kê sơ bộ trên thế giới có khoảng 1,23 tỷ người đang sử dụng mạng xã hội Facebook, số lượng này chiếm 1/6 dân số thế giới. Chính vì tính phổ biến như thế mà việc sử dụng mạng xã hội để SEO đã trở thành xu hướng trong năm 2014.
Thay vì phải tập chung vào backlink chất lượng hay các bài viết chia sẻ trên các diễn đàn thì trong năm 2014 việc cần làm là phát triển nội dung độc đáo, có ích cho người dùng và hướng tới SEO không backlink bằng việc sử dụng mạng xã hội.
Điểm mạnh nhất của mạng xã hội là khả năng lan tỏa của bài viết. Cách đánh giá chất lượng của bài viết dựa vào lượt chia sẻ, like và comment, nếu nội dung thật sự có giá trị thì nó sẽ có sức lan tỏa và thu hút được nhiều người quan tâm. Đó chính là lý do tín hiệu từ mạng xã hội lại ảnh hưởng đến kết quả SEO.
Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy lên kế hoạch SEO Social cho chiến dịch SEO của mình bằng cách tăng bạn bè và tham gia vào các cộng đồng trên mạng xã hội. Đây cũng là một cách để tiếp cận khách hàng nhanh nhất và tốt nhất.
su dung facebook, twitter google pinterest cho SEO

1. SEO trên Google + :

Google + là nền tảng mạng xã hội do Google tạo ra. Ngoài Facebook thì đây là mạng xã hội thứ 2 được nhiều người sử dụng nhất, vì vậy nó sẽ giúp ích cho các SEOer rất nhiều khi tận dụng cộng đồng này để làm SEO. Hãy tạo ngay một Google + và thêm vào vòng kết nối (Circle) càng nhiều người càng tốt. Việc chia sẻ bài viết lên G+ sẽ giúp tăng độ uy tín với Google. Vì vậy hãy tích hợp thêm nút +1 trên website để tăng thêm độ uy tín của bài viết/website. Khi người đọc click +1 điều đó sẽ có tác động tích cực đến việc gia tăng uy tín của website với Google.
su dung Google cho SEO

2. SEO trên Facebook:

Facebook hiện đang là mạng xã hội có số lượng người sử dụng lớn nhất hiện nay với 1,23 triệu người. Ngoài website, việc thành lập Fanpage trên Facebook để quảng bá sản phẩm, dịch vụ có ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của cửa hàng/doanh nghiệp. Hãy khám phá khóa học bán hàng trên Facebook và bắt đầu quảng bá Fanpage đến những người bạn đã Add trên Facebook, đó là một cách xây dựng link buiding hiệu quả và đơn giản. Khi xây dựng liên kết theo cách này, website sẽ thu được khá nhiều lượng traffic tự nhiên, tuy nhiên nội dung của website phải đảm bảo được chất lượng như những điều đã chia sẻ trên Facebook. Kiểm tra lượng Referrer Traffic có thể thống kê được lượt ghé thăm website từ nguồn nào.

su dung facebook cho SEO

3. SEO trên Pinterest:

Đây là mạng chia sẻ ảnh thu hút hơn 12 triệu lượt truy cập hàng tháng, thông qua Pinterest người dùng có thể chia sẻ những bức ảnh và sắp xếp chúng thành những bản tin khác nhau. Đây là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh vì vậy nó rất hữu ích khi SEO hình ảnh. Với mỗi hình ảnh đưa lên đều cho phép gắn liên kết trỏ về website và liên kết này có giá trị rất cao về cả traffic và backlink. Hãy thêm nút "Pin It" và "Stumble Upon" vào website để tận dụng nguồn lực Pintersest nâng tầm cho website.
su dung pinterest cho seo

4. SEO trên Twitter:

Hiện tại Twitter vẫn có vai trò khá quan trọng trong chiến dịch SEO, nó được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam lại ít người dùng nên đôi khi nhiều SEOer lại bỏ quên. Một tài khoản Twitter hiệu quả không chỉ giúp ích trong chiến dịch SEO mà còn giúp xây dựng thương hiệu và tăng khả năng hiển thị bằng cách xây dựng một kết nối mới. Nếu tập trung đầu tư từ bây giờ chắc chắn Twitter sẽ giúp xây dựng một thương hiệu trực tuyến hiệu quả, một cơ hội cao hơn để tạo ra một mạng lưới rộng lớn, kết nối nhiều hơn với mọi người.
su dung twiter cho seo

Kết luận:

SEO sử dụng mạng xã hội sẽ giúp cạnh tranh được với những đối thủ nặng ký hơn. Nếu không muốn tụt lùi sau so với đối thủ thì hãy tận dụng sức mạnh truyền thông của mạng xã hội thông qua việc tích cực đầu tư vào các mạng xã hội có thể tiếp cận với khách hàng của mình.
Với phương pháp SEO truyền thống, một website mới sẽ không có cơ hội ranking tốt cho những keyword mang tính cạnh tranh cao. Nếu như không tích cực làm việc quyết liệt trong 1 năm thì xác xuất đánh bật những site đã có thứ hạn tốt ra khỏi SERP gần như bằng không. 


Còn rất nhiều Kiến thức SEO website chuyên nghiệp và hiệu quả đang chờ bạn khám phá. Hãy thường xuyên ghé thăm website khoahocseo.com để cập nhật kiến thức mới và hãy để lại thắc mắc bên dưới mình cùng thảo luận nhé.

Share This

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO

ngay khai giang SEO Ngày khai giảng : 28/11/2016
Gio hoc seo Giờ học : 6pm – 10.00pm
hoc seo Thời lượng : 9 buổi (2-4-6)

👉 40 tiết học và thực hành chỉ với 4.800.000 VND (trung bình học phí mỗi tiết chỉ có hơn 100.000 VND )
👉 Chưa hết, nếu bạn có mã giảm giá của Hà bạn còn được giảm thêm 720.000 VND học phí. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

Đăng ký khóa học với mã giảm giá HADGM giảm ngay 720.000 VNĐ
LƯU Ý MÃ GIẢM GIÁ CHỈ CÓ TÁC DỤNG NẾU ĐĂNG KÝ HÔM NAY  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Tư Vấn Qua Facebook

Nguyễn Ngọc Hà

Phone: 0938.447.082 - Email: ha@dgm.vn