Cách xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Có 2 cách xây dựng hệ thống backlink chất lượng nhất hiện nay là xây dựng theo mô hình link wheel và Link Pyramid. Hai mô hình này mình hay áp dụng để xây dựng backlink rất hiệu quả đòi hỏi khá công phu và đòi hỏi thời gian đầu tư khá lớn, nhưng tác động của nó đối với việc cải thiện thứ hạng trên máy tìm kiếm cũng đáng với công sức mà chúng ta đã bỏ ra.

1. Cách Xây Dựng Backlink Theo Mô hình Link Wheel


• Ưu điểm:

- Tạo được link từ nhiều domain khác nhau.
- Cùng chủ đề.
- Nội dung duy nhất.
- Link được bảo đảm lâu dài.
- Không có Outbound link.

• Nhược điểm:

- Thời gian xây dựng link lâu dài.
- Chi phí cao, đầu tư bài viết chất lượng.
- Do các website vệ tinh đều hướng backlink trở về website mục tiêu nên có thể bị các bộ máy tìm kiếm chú ý đến.

cach xay dung he thong backlink chat luong
Xây dựng hệ thống backlink chất lượng theo mô hình link Wheel
Linhwheel là một dạng xây dựng link liên kết dạng bánh xe. Cách xây dựng backlink theo mô hình Link Wheel: Ở trung tâm là site chính của bạn và xung quanh là các site vệ tinh để tạo liên kết hình bánh xe. Các bạn có thể thay thế các site vệ tinh thành các loại site khác như các loại web 2.0 khác …
  • Mỗi site vệ tinh có ít nhất 1 backlink
  • Những site vệ tinh liên kết thành 1 vòng tròn kín
  • Site đối tượng nhận 1 backlink từ mỗi site vệ tinh
Mỗi bánh xe bạn có thể xây dựng theo mô kình của Link Pyramid. Tuy nhiên những site link wheeel nên độc lập với nhau, khi nào cần nâng thứ hạng cho từ khóa nào thì đổ về cho từ khóa đó chứ không nên đổ hàng loạt tất cả dễ bị Google chém.

2. Cách xây dựng hệ thống backlink chất lượng theo mô hình Link Pyramid.


• Ưu điểm:

- Khả năng kiểm soát link cao.
- Hiệu quả tốt nếu thực hiện đúng cách.

• Nhược điểm:

- Yêu cầu yếu tố tự động hóa cao.

Link Pyramid được xem như là một hình thức xây dựng “Backlink to backlink“, tức là chúng ta sẽ trỏ backlink qua nhiều lớp website khác nhau và rồi cuối cùng là trỏ về website chính mà ta cần tăng thứ hạng. Link Pyramid có thể được chia theo 3 hay 4 tầng tùy theo khả năng của mỗi người, nhưng trong bài này mình sẽ lấy mô hình 4 tầng như sau:
xay dung he thong backlink chat luong
Xây dựng hệ thống backlink chất lượng theo mô hình link Pyramid
Tầng thứ 1:

Trong cách xây dựng backlink bằng mô hình link pyramid thì tầng 1 chính là website đích mà bạn đang cần tăng thứ hạng, làm SEO. Và tất cả những backlink được trỏ về tầng 1 này mình sẽ đặt vào các website ở tầng thứ 2.

Tầng thứ 2:

Đây là tầng mà bạn sẽ sử dụng các dịch vụ cho phép đăng tải thông tin có kèm backlink có thứ hạng cao như Youtube, Sqidoo, Tumblr, Blogspot, WordPress..v..v.. Tất cả các backlink trỏ về các website này mình sẽ đặt ở tầng thứ 3.

Tầng thứ 3:

Tầng này được hiểu như là các website mà bạn thường xuyên lui tới để xây dựng backlink như các blog có PR cao chứa backlink dofollow, forum, website .EDU, .GOV. Như ở tầng 2 mình có nói, ở tầng 3 này là bạn sẽ đăng các backlink trỏ về tầng 2 vào các website theo các tiêu chí mình vừa liệt kê. Xem thêm: Thế nào là một diễn đàn SEO chất lượng?

Cách xây dựng backlink ở 3 tầng đầu tiên các bạn sẽ cần viết bài (nên tự viết) và sau đó trỏ backlink cho nhau theo thứ tự từ cao đến thấp. Và ở tầng cuối cùng các bạn sẽ tiến hành ping, submit RSS, gửi bài ở tầng 3 lên mạng xã hội.

Tầng thứ 4:

Đây là tầng cuối cùng cũng như tầng thấp nhất, ở tầng này chúng ta không cần phải viết bài hay xây dựng backlink gì cả mà sẽ làm các công việc mà bạn vẫn thường hay làm khi bắt đầu SEO một website như submit RSS, Ping, đăng lên mạng xã hội…v..v..Và những website mà bạn làm các công việc này được lấy ở tầng thứ 3.

Kết luận: Có một điều bạn cần nhớ rằng cách xây dựng hệ thống backlink theo mô hình Link Pyramid là một cách khác trong hành vi spam liên kết nên bạn cần "khéo léo" và không được quá lộ liễu. Nếu bị Google phát hiện thì website của bạn có thể "tử nạn" trên top tìm kiếm bất cứ lúc nào.

Danh sách các web 2.0 hay sử dụng để xây dựng hệ thống backlink chất lượng : 


1. http://wordpress.com/

2. http://www.blogger.com/

3. https://sites.google.com

4. http://www.youtube.com/

5. http://blog.com/

6. http://blogsome.com/

7. https://www.tumblr.com/

8. http://hubpages.com/

9. http://www.weebly.com/

10. ww.weebly.com/ - xác nhận SĐT

11. http://yume.vn/

Lời kết: Những mô hình xây dựng hệ thống backlink chất lượng ở trên mình đưa ra chỉ mang tính tham khảo. Các bạn có thể vẽ mô hình về link wheel và link pyramid khác để có thể tạo cho mình một cách xây dựng hệ thống backlink chất lượng cho riêng mình. Tuy nhiên không phải cứ đi nhiều link là đã tốt vì vậy bạn phải đưa ra chiến thuật xây dựng backlink hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch seo của mình. Hãy gọi ngay 0938 447 082 để tham gia khóa học Đào tạo SEO theo chuẩn Google cùng nghe chuyên gia chia sẽ kinh nghiệm khi làm SEO.

Và còn rất nhiều Kiến thức SEO website chuyên nghiệp và hiệu quả đang chờ bạn khám phá. Hãy thường xuyên ghé thăm website khoahocseo.com để cập nhật kiến thức mới và hãy để lại thắc mắc bên dưới mình cùng thảo luận nhé.
Share This

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO

ngay khai giang SEO Ngày khai giảng : 28/11/2016
Gio hoc seo Giờ học : 6pm – 10.00pm
hoc seo Thời lượng : 9 buổi (2-4-6)

👉 40 tiết học và thực hành chỉ với 4.800.000 VND (trung bình học phí mỗi tiết chỉ có hơn 100.000 VND )
👉 Chưa hết, nếu bạn có mã giảm giá của Hà bạn còn được giảm thêm 720.000 VND học phí. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

Đăng ký khóa học với mã giảm giá HADGM giảm ngay 720.000 VNĐ
LƯU Ý MÃ GIẢM GIÁ CHỈ CÓ TÁC DỤNG NẾU ĐĂNG KÝ HÔM NAY  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Tư Vấn Qua Facebook

Nguyễn Ngọc Hà

Phone: 0938.447.082 - Email: ha@dgm.vn