5 Nguyên Tắc Vàng Để SEO Từ Khóa Lên Top Google

Để SEO từ khóa lên top Google có nhiều cách khác nhau. Và mỗi người làm SEO đều có những chiến lược SEO của riêng mình. Tuy nhiên có 5 nguyên tắc vàng để SEO từ khóa lên top google mà bất kỳ chiến lược SEO nào cũng phải áp dụng. 5 nguyên tắc vàng đó là gì?

Khi đi làm SEO mỗi người đều tự khám phá, tạo ra một chiến lược SEO và đặt ra cho mình những KPI hằng ngày phải thực hiện, có những chiến lược khiến website lên rất nhanh, thậm chí chỉ cần 3 tuần nhưng cũng khiến website ra đi trong rất nhanh mà không bao giờ trở lại.

Tuy nhiên cũng có những chiến lược chậm rãi nhưng rất chắc chắn, phải mất đến 6 tháng mới lên top và sau đó thứ hạng chẳng bao giờ thay đổi. Và mình nhận thấy rằng nếu bạn sử dụng những cách nào thì cũng đều sử dụng 5 quy tắc sau - 5 nguyên tắc vàng để SEO từ khóa lên TOP Google dưới đây sẽ giúp bạn đi đúng hướng và đối với những bạn mới làm SEO sẽ dễ thở hơn.

nguyen tac vang de seo len top google
5 Nguyên Tắc Vàng Để SEO Từ Khóa Lên Top Google ( Ảnh minh họa )

Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa thông minh
Nghiên cứu từ khóa là một bước vô cùng quan trọng trong chiến lược SEO là nguyên tắc vàng để seo từ khó lên top vì với nhiều lí do sau đây:
 • Ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch làm SEO của bạn sau này, khi lựa chọn những từ khóa phải dựa vào nguồn lực doanh nghiệp bạn, độ cạnh tranh, xu hướng hiện tại. Nên chọn những từ khóa dài, có độ cạnh tranh thấp hoặc cạnh tranh trung bình, tập trung vào những từ khóa mang tính chất địa phương. Nguyên tắc vàng để seo từ khóa lên top là không nên bắt đầu làm SEO những từ khóa ngắn, đang HOT trong khi doanh nghiệp không đủ nhân lực, nguồn lực và đôi khi mang đến tâm lý dễ chán nản khi mà từ khóa cứ chẳng thấy đâu mà đối thủ cứ bán được hàng
 • Ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi, mục đích cuối cùng của làm SEO hiệu quả đó chính là tiếp cận được khách hàng và sau đó là bán được hàng. Do đó, chọn được từ khóa bán hàng không phải công việc dễ dàng trong một thời gian ngắn, nếu bạn đứng TOP mà vẫn không có đơn hàng hay cuộc điện thoại nào thì có lẽ bạn xem lại chiến lược SEO của mình tại bước này. 

Xây dựng nội dung chất lượng


Hiện tại năm 2014 thì chiến lược nội dung đóng vai trò rất quan trọng và dường như bất cứ ai đã từng học seo và làm SEO cũng đã không còn lạ lùng gì khi với cụm từ "nội dung chất lượng". Vì với nội dung sẽ mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích trong chiến lược SEO bền vững:
5 quy tac vang de seo tu khoa len top google
Xây dựng nội dung chất lượng - Nguyên tắc vàng để seo từ hóa lên top ( Ảnh minh họa)
 • Mang lại khá nhiều lượng truy cập khi đó là bài viết duy nhất và chất lượng, chỉ với những thủ thuật chia sẻ đơn giản như bạn có thể đưa chúng lên chia sẻ tại các diễn đàn, mạng xã hôị cùng chủ đề. Chắc chắn bài viết của bạn được cộng động hoan nghênh và tạo thương hiệu riêng cho mình. Bên cạnh đó hay tối ưu và SEO cho chính từ khóa lên TOP.
 • Panda thích điều này, nội dung tươi mới và độc đáo để tránh việc bạn bị trảm lúc nào mà không biết. Tuy nhiên không phải lúc nào mình cũng có ý tưởng để tạo ra những ý tưởng tươi mới thì sử dụng nhiều bài từ những từ khóa đó để tạo ra cho mình một bài viết chất lượng theo lời văn của mình vẫn có thể giúp bạn tạo ra nội dung.
Với việc xây dựng chúng ta nên chú ý hài hòa giữa việc viết cho Google đọc và người dùng đọc, ngoài ra việc đầu tư cho hình ảnh sẽ giúp cho bài viết thêm sinh động và thu hút.

Tối ưu Onpage

Việc xây dựng nội dung chất lượng sẽ thành công cốc nếu như bạn không tối ưu onpage. Hãy tiến hành onpage cho mỗi bài viết chứ không chỉ tập trung vào những bài viết bạn muốn SEO vì muốn website của bạn mạnh, từng trang con của bạn mạnh mới có thể xây dựng một website chất lượng.

5 Quy Tắc Vàng Để SEO Từ Khóa Lên Top Google
Nguyên tắc vàng để SEO từ khóa lên top là tối ưu onpage ( Ảnh minh họa)

Một số quy tắc bất di bất dịch bạn cần làm khi tối ưu hóa Onpage mà bạn cần lưu ý
 • Từ khóa nằm trong Title
 • Từ khóa nằm trung Description
 • Từ khóa nằm trong URL
 • Từ khóa nằm trong thẻ H1
 • Từ khóa nằm trong thẻ H2-H6
 • Từ khóa được in đậm, in nghiêng
 • Từ khoá nằm trong tên ảnh
 • Từ khóa trong thẻ mô tả anh
 • Từ khóa nằm trong đoạn văn bản đầu tiên
 • Mức độ từ khoá duy trì từ 2%-5%
 • Có Internal link sang một trang nội dung liên quan
Ngoài ra bạn nên sử dụng một số công cụ kiểm tra điểm Onpage của bạn, có thể sử dụng SEO Doctor để là một công cụ được nhiều SEOer sử dụng để check Onpage bài viết.

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Xây dựng Backlink chất lượng và tự nhiên là nguyên tắc vàng để seo từ khóa lên top Google. Có nhiều trường hợp những website sinh sau đẻ muộn nhưng họ vẫn lên TOP và cạnh tranh với cả những trang thương mại lớn do họ biết cách xây dựng hệ thống backling chất lượng.

5 nguyen tac vang de sao tu khoa len top google
5 nguyen tac vang de sao tu khoa len top google ( Ảnh minh họa)

Cách sử dụng Backlink tự nhiên nhất chính là sử dụng những nội dung chất lượng của mình và đi chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội lớn như Facebook, Google+, Twitter, Linkhay...và tạo ra những tương tác lên đó nhằm đưa bài post của bạn nổi bật và giúp cho chúng nhận được nhiều giá trị nhất. Ngoài ra, bạn có thể xem xét đến việc mua Backlink vì hiện tại việc làm SEO theo hệ thống tại Việt Nam đã ra đảo rất nhiều vì tình trạng SPAM quá mạnh tay của các SEOer.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Thế nào là một diễn đàn SEO chất lượng để tìm ra diến đàn chất lượng làm backlink nhé.

Xây dựng site vệ tinh theo các mô hình như Pyramid hoặc Linkwheel sẽ giúp cho website của bạn lên TOP một cách hiệu quả, ngoài ra không nên bỏ qua việc kiểm tra chất lượng Backlink bằng các công cụ như Ahrefs hoặc sử dụng SEO Doctor để kiểm tra một số yếu tố như Index nhanh hay chậm, số lượng Link Out, chỉ số DA,PA của diễn đàn mình đặt Backlink.

Kiên trì lặp lại những bước trên

Nguyên tắc vàng để SEO từ khóa lên top cuối cùng là kiên trì lặp đi lặp lại các bước trên. Hãy tiếp tục kiên trì thực hiện lại tất cả nhưng bước trên để có thể cung cấp giá trị cho người dùng Internet, xây dựng website thân thiện. Bạn làm SEO và đối thủ của bạn cũng làm SEO vì vậy bạn phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa, tiếp tục tạo nội dung, tiếp tục Onpage, tiếp tục chia sẻ, cố gắng tận dụng mọi nguồn lực, mọi cách mình có nhưng đừng bao giờ Spam rồi sau đó bạn sẽ hưởng được thành quả sớm thôi.

Với 5 quy tắc vàng để SEO từ khóa lên TOP Google đã có thấy được rằng, "làm SEO dễ lắm" và "SEOer ơi đừng sợ", hãy sử dụng 5 quy tắc trên để có thể SEO từ khóa lên TOP một cách hiệu quả

 

LẬP KẾ HOẠCH SEO HIỆU QUẢ VỚI KHÓA HỌC SEO TẠI DGM


Share This

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO

ngay khai giang SEO Ngày khai giảng : 28/11/2016
Gio hoc seo Giờ học : 6pm – 10.00pm
hoc seo Thời lượng : 9 buổi (2-4-6)

👉 40 tiết học và thực hành chỉ với 4.800.000 VND (trung bình học phí mỗi tiết chỉ có hơn 100.000 VND )
👉 Chưa hết, nếu bạn có mã giảm giá của Hà bạn còn được giảm thêm 720.000 VND học phí. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

Đăng ký khóa học với mã giảm giá HADGM giảm ngay 720.000 VNĐ
LƯU Ý MÃ GIẢM GIÁ CHỈ CÓ TÁC DỤNG NẾU ĐĂNG KÝ HÔM NAY  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Tư Vấn Qua Facebook

Nguyễn Ngọc Hà

Phone: 0938.447.082 - Email: ha@dgm.vn