Làm SEO là làm gì? Một số quy tắc làm seo bạn nên biết

Làm seo là làm gì? Làm SEO có dễ không mà thấy hiện nay nhiều người đi học SEO và làm SEO vậy? Trước hết để biết làm SEO là làm gì bạn phải hiểu Seo là gì?


SEO là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm hay còn được coi là Maketing thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Khi người dùng tìm kiếm với từ khóa liên quan thì website bạn xuất hiện trên các trang nhất của kết quả trả về trong các công cụ tìm kiếm. Kết quả của SEO chính là việc thu hút lượng truy cập lớn mỗi ngày thông qua các truy vấn của khách hàng và biến đổi thành giá trị cho chính chủ website.

lam seo la lam gi mot so quy tac lam seo ban nen biet
Làm SEO là làm gì? Một số quy tắc làm seo bạn nên biết (Ảnh minh họa)

Vậy làm SEO là làm gì?


Làm seo chính là việc xây dựng, tối ưu và chăm sóc website, nhằm tạo sự thân thiện với công cụ tìm kiếm và cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng nhằm nhanh chóng giữ được vị trí cao và ổn định trên bẳng xếp hạng thông qua các công việc cụ thể như sau:

1. Nghiên cứu từ khóa


Để làm SEO trước tiên bạn phải lên được kế hoạch và mục tiêu cần seo cùng với bảng từ khóa, cấu trúc website để tạo sự thân thiện với công cụ tìm kiếm và cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng.

2. Làm Seo Onpage ( Tối ưu hóa website )


Tối ưu onpage nhằm giúp cho website thân thiện  hơn với công cụ tìm kiếm và người dùng.  
  • Tạo cấu trúc site dễ dàng tiếp cập cho công cụ tìm kiếm.
  • Tối ưu Internal Linking
  • Tối ưu các thẻ Meta Title, Meta Description, Meta Keyword.
  • Tối ưu haeding H1-H6
  • Robots.TXT, Sitemap.XML, Favicon
  • Tốc độ tải trang

3. Làm Seo Offpage ( xây dựng “uy tín” cho website của bạn )


Trong seo offpage hay còn được gọi là quá trình xây dựng liên kết cho webiste như thế nào vừa tự nhiên lại vừa chất lượng. Bởi mỗi backlink đóng vai trò như 1 phiếu bầu giúp website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Vì thế, những backlinks tự nhiên, chất lượng có tầm ảnh hưởng sẽ giúp website của bạn dễ dàng đạt được các thứ hạng cao hơn.
  • Tạo các backlink chất lượng.
  • Tăng các chỉ số PR ( Page Rank ), Alexa.
  • Làm Social Marketing.
  • Làm Event

4. Xây dựng content cho website


Một website chuẩn Seo mà không có thông tin thì đó là một website chết. Do vậy, việc xây dựng nội dung cho website như thế nào là điều cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, việc update nội dung cho website như thế nào cũng ảnh hưởng rất lớn trong quá trình SEO của bạn.

5.  Cách thu hút lượng truy cập đến website thông qua mạng xã hội ra sao?


Hiện nay, số lượng người truy cập đến các mạng xã hội hàng ngày lên đến hàng chục triệu người thì đây cũng chính là một thị trường béo bở giúp dân SEO hoạt động nhằm lôi kéo lượng lớn khách hàng truy cập về website. Biết cách khai thác tối đa lượng truy cập này sẽ giúp bạn kiếm được một lượng khách hàng đáng kể đấy.

Tóm lại tại sao cần làm Seo?


Đơn giản là làm Seo mang lại lợi nhuận. Có rất nhiều con số thống kê về sức mạnh của tiếp thị số của Google …Bây giờ người ta cần gì, mua gì, tham khảo gì, người ta sẽ tìm kiếm trên Google cái đó. Nếu khách hàng tìm kiếm, họ thấy bạn, bạn có khách hàng. Nếu khách hàng không tìm thấy bạn họ sẽ tìm thấy đối thủ của bạn.

Bây giờ bạn đãn hiểu làm SEO là làm gì chưa? Đó là những lý do bạn nên học SEO và làm SEO. Hy vọng bài viết "Làm SEO là làm gì? Một số quy tắc làm seo bạn nên biết" sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về công việc của các Seoer và nghề Seo là gì? Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất.

>>> ĐÀO TẠO SEO THEO CHUẨN GOOGLE - CƠ HỘI DÀNH RIÊNG CHO BẠN<<<


Share This

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO

ngay khai giang SEO Ngày khai giảng : 28/11/2016
Gio hoc seo Giờ học : 6pm – 10.00pm
hoc seo Thời lượng : 9 buổi (2-4-6)

👉 40 tiết học và thực hành chỉ với 4.800.000 VND (trung bình học phí mỗi tiết chỉ có hơn 100.000 VND )
👉 Chưa hết, nếu bạn có mã giảm giá của Hà bạn còn được giảm thêm 720.000 VND học phí. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

Đăng ký khóa học với mã giảm giá HADGM giảm ngay 720.000 VNĐ
LƯU Ý MÃ GIẢM GIÁ CHỈ CÓ TÁC DỤNG NẾU ĐĂNG KÝ HÔM NAY  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Tư Vấn Qua Facebook

Nguyễn Ngọc Hà

Phone: 0938.447.082 - Email: ha@dgm.vn